IT24Hr visit Coway HQ ที่เกาหลีใต้

คุณเอิ้น ปานระพี และทีมงาน iT24Hrs ได้รับเชิญไปดูงานที่สำนักงานใหญ่และศูนย์ R&D Center ของ Coway กันที่ประเทศเกาหลีใต้ ประเทศที่เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมของโลก โดยแบรนด์ Coway นี้ ก็ยังเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งในเกาหลีใต้ และเป็นผู้นำระดับโลกเรื่องเครื่องกรองน้ำและเครื่องฟอกอากาศด้วย พวกเราได้ไปเห็น ไปสัมผัส และได้เรียนรู้เกี่ยวกับนวัตกรรมเพื่อสุขภาพ พร้อมกับเก็บภาพและเรื่องราวมาฝากเพื่อนๆ กันด้วย

คุณเอิ้น ปานระพี และทีมงาน iT24Hrs ได้รับเชิญไปดูงานที่สำนักงานใหญ่และศูนย์ R&D Center ของ Coway กันที่ประเทศเกาหลีใต้ ประเทศที่เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมของโลก โดยแบรนด์ Coway นี้ ก็ยังเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งในเกาหลีใต้ และเป็นผู้นำระดับโลกเรื่องเครื่องกรองน้ำและเครื่องฟอกอากาศด้วย พวกเราได้ไปเห็น ไปสัมผัส และได้เรียนรู้เกี่ยวกับนวัตกรรมเพื่อสุขภาพ พร้อมกับเก็บภาพและเรื่องราวมาฝากเพื่อนๆกันด้วย

[btx_image image_id=”1638″ link=”/” position=”center” on_click=”none”][/btx_image]

ถ้าพูดถึงเรื่อง เครื่องฟอกอากาศและเครื่องกรองน้ำ Coway นั้นเป็นอันดับ 1 ของเกาหลีใต้โดยที่บริษัท Coway ได้ก่อตั้ง มานานกว่า 30 ปี และ มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านเครื่องกรองน้ำและเครื่องฟอกอากาศจึงเป็นอันดับ 1 มาตลอด มีทั้งหมด 40 ประเทศที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์ของโคเวย์ พนักงานทั้งหมด 4871 คน โดยมีนักวิจัยกว่า 2700 คน

[btx_image image_id=”1639″ link=”/” position=”center” on_click=”none”][/btx_image]
[btx_image image_id=”1640″ link=”/” position=”center” on_click=”none”][/btx_image]

วันแรกที่พวกเราไปถึง เราก็ได้ไปดูงานกันที่ Coway R&D Center โดยศูนย์นี้ถือเป็นศูนย์ R&D ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเลยทีเดียว ก่อตั้งในปี 1993 ตั้งอยู่ใน Seoul National University อันเป็นมหาวิทยาลัยของรัฐแห่งเดียวในกรุงโซล และเป็นมหาวิทยาลัยที่ได้รับการจัดอันดับว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่มีนวัตกรรมมากที่สุดเป็นอันดับที่ 31 ของโลกด้วย โดยบริเวณ research park ของมหาวิทยาลัยโซลนี้ ก็จะมีเหล่าบรรดาบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านนวัตกรรมในประเทศเกาหลีใต้ได้มาสร้างศูนย์วิจัยและพัฒนา หรือ R&D กันที่นี่ด้วย ซึ่งบริษัทที่จะเข้ามาตั้งศูนย์วิจัยในนี้ได้ ก็ต้องเป็นบริษัทที่มีนวัตกรรมระดับแนวหน้าด้วย

[btx_image image_id=”1641″ link=”/” position=”center” on_click=”none”][/btx_image]
[btx_image image_id=”1642″ link=”/” position=”center” on_click=”none”][/btx_image]
[btx_image image_id=”1643″ link=”/” position=”center” on_click=”none”][/btx_image]

ทีม Coway ที่เกาหลีให้การต้อนรับพวกเราเป็นอย่างดี และได้พาพวกเราเดินชมตามจุดต่างๆใน Coway R&D Center แห่งนี้ ซึ่งพวกเราโชคดีมากๆที่ได้เข้ามาเยี่ยมชม แถมยังสามารถถ่ายรูป และถ่ายทำรายการออกมาฝากให้ทุกคนได้ชมได้ เพราะปกติแล้ว ที่นี่จะไม่ให้ถ่ายรูป หรือถ่ายวีดีโอ ตอนที่พวกเราเข้าไป โทรศัพท์มือถือ ก็จะต้องถูกปิดด้วยเทปทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังเอาไว้ อนุญาตให้ใช้ได้แต่กล้องใหญ่ที่เป็นกล้องถ่ายทำของทีมงาน เราจึงมีภาพมาฝากกันได้จ้า

[btx_image image_id=”1644″ link=”/” position=”center” on_click=”none”][/btx_image]
[btx_image image_id=”1645″ link=”/” position=”center” on_click=”none”][/btx_image]

Coway เป็นสมาชิคของ Water Quality Association มาตั้งแต่ปี 1993 และก็เป็นสมาชิคเรื่อยมาทุกปีจนถึงปัจจุบัน กว่า 25 ปีแล้ว และ Coway ยังได้รับรางวัลต่างๆมากมาย ทั้งในด้านของเทคโนโลยีและการดีไซด์การออกแบบผลิตภัทณ์

[btx_image image_id=”1646″ link=”/” position=”center” on_click=”none”][/btx_image]
[btx_image image_id=”1647″ link=”/” position=”center” on_click=”none”][/btx_image]
[btx_image image_id=”1650″ link=”/” position=”center” on_click=”none”][/btx_image]
[btx_image image_id=”1648″ link=”/” position=”center” on_click=”none”]ห้อง lab ที่ใช้ตรวจสอบคุณภาพน้ำดื่มโดยนักวิจัยและผู้เชี่ยวชาญ[/btx_image]
[btx_image image_id=”1649″ link=”/” position=”center” on_click=”none”]ตัวอย่างน้ำที่ถูกส่งมาตรวจสอบ[/btx_image]

ภายในศูนย์วิจัยและพัฒนา Coway R&D Center แห่งนี้ มีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านเกี่ยวกับเครื่องใช้ไฟฟ้าเพื่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อม โดยนักวิจัยมืออาชีพมากกว่า 370 ท่านด้วยงบลงทุนกว่า 2,500 ล้านบาท และสามารถออกใบรับรอง หรือ certificate ให้กับผู้ที่ต้องการขอรับการรับรองได้ด้วย เช่นหากบริษัทใดต้องการผลิตน้ำดื่ม และต้องการมาขอรับการ certified ก็สามารถส่งน้ำดื่มของตนมาที่ lab ใน R&d Center แห่งนี้ เพื่อทำการตรวจสอบว่าผ่านมาตรฐานหรือไม่ เพื่อออกใบรับรองหรือ  certificate ให้ต่อไปโดยที่ห้อง lab ภายในศูนย์ Coway R&D แห่งนี้มีเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ล้ำสมัยมากถึงกว่า 182 ชิ้นเพื่อใช้วิเคราะห์และตรวจสอบคุณภาพของน้ำดื่ม

[btx_image image_id=”1651″ link=”/” position=”center” on_click=”none”][/btx_image]
[btx_image image_id=”1652″ link=”/” position=”center” on_click=”none”][/btx_image]
[btx_image image_id=”1653″ link=”/” position=”center” on_click=”none”][/btx_image]

ที่ศูนย์ Coway R&D Center นี้ พวกเรายังได้ทดสอบนวัตกรรมตู้แช่น้ำดื่มของ Coway ที่เมื่อแช่น้ำแล้ว น้ำจะเย็นเหมือนน้ำเย็นปกติ แต่เมื่อเรานำขวดน้ำนั้นออกมาเขย่า น้ำจะกลายเป็นเกล็ดน้ำแข็งทันที ซึ่งจะทำได้แบบนี้ก็ต้องใข้ตู้แช่น้ำอันเป็นนวัตกรรมของ coway นี้เท่านั้น

[btx_image image_id=”1654″ link=”/” position=”center” on_click=”none”][/btx_image]
[btx_image image_id=”1655″ link=”/” position=”center” on_click=”none”]แผนที่บอกคุณภาพน้ำประปาในแต่ละประเทศ ประเทศไทยเป็นสีน้ำเงินแสดงว่าดีค่ะ[/btx_image]
[btx_image image_id=”1657″ link=”/” position=”center” on_click=”none”][/btx_image]

เครื่องกรองน้ำ Coway นั้นมีอยู่หลายรุ่น ในทุกรุ่นได้ใช้เทคโนโลยีระบบการกรองน้ำแบบ RO (Reverse Osmosis) ที่ถือว่าเป็นเทคโนโลยีระบบกรองน้ำดีที่สุดในโลก ระบบ  RO ในเครื่องกรองน้ำโคเวย์มีความโดดเด่นเหนือกว่าตรงที่มี RO Membrane นวัตกรรมระดับเดียวกับที่องค์การนาซ่าเลือกใช้ สามารถขจัดสิ่งปนเปื้อน และกรองอนุภาคที่มีขนาดเล็กได้ถึง 0.0001 ไมครอน จึงสามารถกำจัดโลหะหนัก สารพิษที่ปนมากับน้ำ รวมทั้งสารเคมี สารกัมมันตรังสี ทำให้คุณได้น้ำดื่มสะอาดบริสุทธิ์ถึง 99.99%

[btx_image image_id=”1659″ link=”/” position=”center” on_click=”none”][/btx_image]

ตอนที่เราเดินทางมาที่เกาหลีใต้ในครั้งนี้ ตอนที่เราไปรับประทานอาหารกัน ก็ได้สังเกตุเห็นว่าภายในร้านอาหารส่วนใหญ่ นิยมใช้เครื่องกรองน้ำของ Coway ทำให้เห็นว่า Coway เป็นแบรน์อันดับ 1 ของเกาหลีใต้จริงๆ

[btx_image image_id=”1658″ link=”/” position=”center” on_click=”none”][/btx_image]

ประเทศเกาหลีใต้เป็นเมืองอุตสาหกรรม และยังมีปัญหาจากฝุ่นที่พัดมาจากทางประเทศจีนอีกด้วย จึงทำให้คนเกาหลีใส่ใจในเรื่องสุขภาพมากอย่าง จึงมั่นใจได้ว่าบริษัทเกาหลีอย่าง Coway เป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องเครื่องฟอกอากาศแน่นอน เพราะเค้าได้พบเจอกับปัญหาเรื่องฝุ่นแบบนี้มานานแล้ว

[btx_image image_id=”1660″ link=”/” position=”center” on_click=”none”][/btx_image]

เครื่องรุ่นนี้ยังไม่เข้าไทยนะ แต่มีชุดฟอกอากาศถึง 2 ชุดเลย ทางทีม Coway ได้ทดสอบให้พวกเราดู ปล่อยฝุ่นเข้าไปในตู้นี้ แล้วเปิดเครื่องฟอกอากาศ แป๊บเดียว อากาศกลับมาสะอาดได้อย่างรวดเร็ว

[btx_image image_id=”1661″ link=”/” position=”center” on_click=”none”]ทดสอบการฟอกอากาศ[/btx_image]
[btx_image image_id=”1662″ link=”/” position=”center” on_click=”none”]ขั้นตอนการกรองฝุ่นของ Filter เครื่องฟอกอากาศ[/btx_image]
[btx_image image_id=”1663″ link=”/” position=”center” on_click=”none”]ฟิลเตอร์สีเหลืองจะช่วยในการกรองฝุ่นเหลืองหรือ yellow dust ที่มาจากทะเลทรายที่ประเทศจีน[/btx_image]

โดย Filter ในเครื่องฟอกอากาศที่เป็น basic ของ Coway จะแบ่งออกเป็น 4 ขั้นตอนดังนี้

  • ระบบการกรอง พรี ฟิลเตอร์ แผ่นกรองหยาบขั้นที่ 1 ทำหน้าที่กำจัดละอองเกสรดอกไม้ ฝุ่น เชื้อราขนาดใหญ่ ขนสัตว์
  • ไฟน์ ดัส ฟิลเตอร์ แผ่นกรองขั้นที่ 2 ทำหน้าที่กำจัดฝุ่นผงขนาดเล็กและกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ต่างๆ เช่นกลิ่นควันบุหรี่ กลิ่นอาหาร
  • ดีโอโดไรเซชั่น ฟิลเตอร์ แผ่นกรองขั้นที่ 3 ทำหน้าที่กำจัดกลิ่น และก๊าชพิษต่างๆ เช่น กลิ่นอาหาร กลิ่นสัตว์ กลิ่นห้องน้ำ กลิ่นบุหรี่ และ VOCs
  • โคเวย์ เฮป้า ฟิลเตอร์ แผ่นกรองขั้นที่ 4  ทำหน้าที่กำจัดเชื้อไวรัสและแบคทีเรียได้ถึง 99.5% ความละเอียดไส้กรอง 0.3 ไมครอน

ซึ่งหากต้องการเพิ่มเติมจากนี้ก็สามารถเพิ่มได้ โดยจุดเด่นอีกอย่างของเครื่องฟอกอากาศของ Coway ที่เกาหลีนั้นคือเราสามารถที่จะ Costomize Filter ได้ด้วยเพื่อให้เหมาะกับแต่ละคน แต่ละบ้าน เช่นถ้าบ้านเราเลี้ยงสุนัข ก็อาจจะเน้น Filter ในเรื่องกำจัดกลิ่นและจำกัดขนสัตว์ที่ปลิวในอากาศได้เป็นต้น

เยี่ยมชมสำนักงานใหญ่ Coway ที่กรุงโซล เกาหลีใต้

ในวันถัดมา พวกเราก็ได้มาดูงานกันที่สำนักงานใหญ่ของ Coway ที่กรุงโซล เกาหลีใต้ ซึ่งทีมผู้บริหารของ Coway ที่เกาหลีก็ให้การต้อนรับพวกเราเป็นอย่างดีพร้อมกับบรรยายให้เราฟัง

[btx_image image_id=”1664″ link=”/” position=”center” on_click=”none”][/btx_image]

และนำชมโชวร์รูมที่รวมผลิตภัณฑ์นวัตกรรมด้านสุขภาพของ โคเวย์

[btx_image image_id=”1665″ link=”/” position=”center” on_click=”none”][/btx_image]
[btx_image image_id=”1666″ link=”/” position=”center” on_click=”none”][/btx_image]

น้องหุ่นยนต์ ฟอกอากาศ ตัวนี้เค้าจะเดินๆอยู่ในบ้านของเราโดยเค้าจะ มีเซ็นเซอร์ในการตรวจจับละอองฝุ่น ถ้าตรงไหนมีฝุ่นเยอะ เค้าจะเดินเข้าไปบริเวณนั้นเพื่อทำการ ฟอกอากาศให้เองอัตโนมัติ แต่เสียดาย น้องหุ่นยนต์นี้ยังไม่มีขายในไทยนะ

[btx_image image_id=”1667″ link=”/” position=”center” on_click=”none”][/btx_image]
[btx_image image_id=”1668″ link=”/” position=”center” on_click=”none”][/btx_image]
[btx_image image_id=”1669″ link=”/” position=”center” on_click=”none”][/btx_image]
[btx_image image_id=”1670″ link=”/” position=”center” on_click=”none”][/btx_image]

นอกจาก Coway จะทำเครื่องฟอกอากาศและเครื่องกรองน้ำแล้วทาง Coway ยังมีผลิตภัทณ์อื่นๆอีกด้วยนะ แต่ก็ล้วนแล้วแต่เป็นผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ เช่น เครื่องสำอาง เตียงนอนเพื่อสุขภาพ เก้าอี้นวดไฟฟ้า ตู้กำจัดฝุ่นและกลิ่นให้กับเสื้อผ้าหรือรองเท้าของเราได้อีกด้วยเพราะอาหารหลักของคนเกาหลีส่วนใหญ่จะเป็นแบบปิ้งย่างและอากาศในเกาหลีส่วนมากจะหนาวเลยทำให้คนเกาหลีจะไม่ค่อยได้ซักเสื้อโค๊ดกันหนาวกันสักเท่าไหร่ ทำให้ตู้เสื้อผ้าแบบนี้จึงจำเป็นมาก แต่ที่เจ๋งกว่านั้นคือ ด้านล่างของตู้ดังกล่าวนี้ จะเป็นเครื่องฟอกอากาศด้วย นั่นคือเมื่อเรานำตู้นี้ไปตั้งไว้ เช่นในห้องเก็บเสื้อผ้า นอกจากใส่เสื้อผ้าเข้าไปเพื่อทำความสะอาดแล้ว ก็ยังช่วยฟอกอากาศให้ห้องนั้นๆด้วย!

[btx_image image_id=”1671″ link=”/” position=”center” on_click=”none”][/btx_image]

ทางผู้บริหารแอบกระซิปมาบอกด้วยหล่ะว่าเหล่าบรรดา K PoP ของเกาหลีใต้ 30% ได้ใช้ผลิตภัทณ์ของ Coway ด้วยนะ

[btx_image image_id=”1673″ link=”/” position=”center” on_click=”none”][/btx_image]

ผู้บริหารของ coway เล่าให้พวกเราฟังว่า Coway เริ่มทำเครื่องกรองน้ำในปี 1990 และถัดมาอีก 10 ปี ก็เริ่มทำเครื่องฟอกอากาศ และตอนหลังเริ่มพบว่าการที่จะเข้าถึงผลิตภัณฑ์อาจจะยาก จึงเริ่มมีระบบเช่าให้จ่ายรายเดือนเข้ามา ในปี 1998 ซึ่งก็ถือว่ามีระบบนี้มายาวนานแล้วทีเดียว และด้วยความที่เทคโนโลยีทุกวันนี้เปลี่ยนแปลงเร็วมาก ทาง Coway เองก็ได้ตระหนักถึงข้อนี้เช่นกัน ในประเทศไทยเอง ก็จึงมีระบบดูแลในด้านการขายเป็นแบบระบบเช่าซื้อด้วย โดยที่ทาง  Coway ได้เปิดบริการใหม่ Coway Care เพื่อให้ลูกค้าใช้จ่ายสบายขึ้นโดยที่สามารถชำระเป็นรายเดือนได้ สิ่งที่ลูกค้าจะได้นั้นก็คือบริการหลังการขายที่จะพร้อมดูแลสุขภาพแบบจัดเต็มฟรีตลอด 5 ปี ติดตั้งฟรีเปลี่ยนอะไหล่ฟรีตลอดอายุสัญญา เปลี่ยน Filter ฟรีทุกชิ้น ทุกไส้กรอง ตลอดอายุสัญญาและทุกๆ 2 เดือนจะมี พนักงานเข้ามาดูแลและทำความสะอาดเครื่องให้ฟรีอีกด้วย (ดูรายละเอียดเพิ่มเติมกันได้ที่ https://coway.co.th )

[btx_button border_radius=”40″ link=”https://coway.co.th/shop/”]สั่งซื้อสินค้า คลิ๊กเลย[/btx_button]

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Leave a comment

Receive the latest news

Subscribe To Our Newsletter

Get notified about new articles

This website use cookies to ensure you get the best experience. By using our website you agree to our Term and Conditions and Privacy Policy.